5 cách làm gấu bông đơn giản tại nhà mà lại vô cùng dễ thương

Cách làm gấu bông tại nhà từ những nguyên liệu sẵn có như vớ, vải vụn, vải nỉ, khăn bông hoặc bằng giấy vô cùng đơn giản. Chỉ cần vài bước chuẩn bị và một số kỹ thuật đơn giản sau đây là bạn sẽ có ngay món quà xinh xắn để tặng cho các em nhỏ trong nhà mình rồi.

Cách làm gấu bông đơn giản

Bước đầu tiên để các bạn may được một chú gấu bông xinh xắn dành tặng cho bé nhà mình chính là nguồn nguyên liệu, phải có nguyên vật liệu thì chúng ta mới may gấu hoàn chỉnh được. Sau đây là danh sách nguyên liệu cần thiết.

May gấu bông cần nguyên liệu gì?

Bước đầu tiên để may thú nhồi bông là chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết. Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 1. Phấn hoặc bút vẽ: Đây đều là những đồ dùng cần thiết để bạn phác họa chú gấu bông của mình lên vải.
 2. Kéo: Là dụng cụ không thể thiếu để giúp bạn cắt vải sau khi đã dùng bút phác thảo.
 3. Kim, chỉ: Đây chắc chắn là những vật dụng không thể thiếu, dùng để khâu nối các phần vải mà bạn đã cắt rời. Tùy vào từng loại vải mà bạn có thể chọn các màu chỉ sao cho đường khâu trở nên nổi bật và đẹp mắt nhất.
 4. Súng bắn keo hoặc keo dán: Để có thể gắn thêm các phụ kiện nhỏ nhắn, xinh đẹp như nơ, kim tuyến,..lên sản phẩm của mình, bạn đừng quên dùng súng bắn keo hoặc keo dán.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên vật liệu đầy đủ, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm loại gấu bông đầu tiên trong danh sách.

Cách làm gấu bông lớn

Gấu bông lớn thường được làm từ các khúc vải có chiều dài khá lớn từ 1m đến 2m, đó cũng là cách mà các xưởng hay làm để sản xuất số lượng lớn gấu teddy cao cấp, gấu brown big size theo yêu cầu của khách hàng. Yêu cầu của cách làm gấu bông lớn là bạn phải có bản vẽ (còn gọi là rập) và có khổ vải phù hợp. Sau đây là quá trình sản xuất gấu bông cỡ lớn.

Cách làm gấu bông lớn
Cách làm gấu bông lớn

Cách làm gấu bông lớn

 • Bước 1: Thiết kế rập theo bản vẽ

Dựa vào bản thiết kế chi tiết từng bộ phận của gấu bông gồm tay, chân, mặt, lưng, bụng mà công nhân làm rập sẽ vẽ lại lên các bìa carton theo kích thước đúng. Sau đó tiến hành cắt bỏ các phần dư để cho ra rập khuôn từng bộ phận của gấu bông.

Trường hợp bạn không thể tự thiết kế bằng các phần mềm chuyên dụng, bạn có thể tháo chỉ một con gấu bất kỳ, sau đó vẽ đè lên bìa carton và cắt bỏ phần dư cũng sẽ có được bản rập khuôn tương đối chính xác

 • Bước 2: Đánh dấu chi tiết lên khổ vải

Sau khi đã có các bản rập khuôn của các bộ phận trên chúng ta sẽ áp lên mặt vải và dùng bút kẻ màu để đánh dấu. Sắp xếp các bản rập sao cho dễ cắt và tiết kiệm diện tích mặt vải là được.

 • Bước 3: Cắt vải theo từng bộ phận

Sau khi đã có đường phấn vẽ, bạn cắt theo để tách thành từng bộ phận riêng biệt của gấu là được.

 • Bước 4: May vỏ gấu

Các bộ phận của gấu sau khi được cắt xong sẽ được may lại với nhau để thành một chiếc vỏ gấu. Khi may thì bạn may mặc lưng rồi lộn lại để đường chỉ may nằm bên trong nhé.

 • Bước 5: Nhồi bông.

Nhồi bông là bước cuối cùng để sản xuất gấu bông cỡ lớn. Việc nhồi bông có thể tự làm bằng tay hoặc sử dụng máy phun bông công nghiệp nếu bạn sản xuất gấu bông số lượng lớn.

Làm gấu bông bằng vải nỉ

Gấu bông bằng nỉ là món đồ chơi mà rất nhiều người kể cả người lớn và trẻ nhỏ vô cùng yêu thích. Gấu bông làm bằng vải nỉ thường rất dễ thương, mềm và êm ái. Bạn có thể làm ra những chú gấu này với những bước vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Trước hết, bạn cần chọn cho mình một miếng vải nỉ khổ lớn, màu sắc tươi sáng tùy theo sở thích. Sau đó, bạn phác thảo hình dạng và cắt rời từng bộ phận rồi khâu chúng lại, nhồi bông và hoàn thiện sản phẩm.

Làm gấu bông bằng vải nỉ
Làm gấu bông bằng vải nỉ

Điểm khác biệt ở cách làm gấu bông từ vải nỉ là các đường khâu sẽ lộ ra ngoài thay vì cách khâu giấu chỉ như ở các cách trên. Chính vì thế các bạn đừng quên chọn màu chỉ tương phản với màu sắc của vải để gấu thêm phần sinh động.

Cuối cùng, bạn hãy gắn hoặc vẽ thêm mắt, mũi và miệng cho gấu để có được chú gấu xinh xắn cho người mà bạn yêu mến.

Làm gấu bông bằng vải nỉ
Làm gấu bông bằng vải nỉ

Chỉ với một chú khéo tay, một chút cẩn thận và một chút tỉ mỉ, với cách làm gấu bông Teddy đơn giản, bạn đã có thể tự tay mình làm ra những chú gấu bông thật đáng yêu, an toàn lại tiết kiệm. Hơn thế nữa đây sẽ là món quà gửi gắm tình cảm cho người bạn yêu mến một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Cách làm gấu bông bằng tất

Gấu bông làm bằng tất cũng rất đơn giản, phải nói là đơn giản hơn các cách ở trên. Gấu bông làm từ vớ vừa mềm mịn, lại dễ dàng sáng tạo theo ý thích. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 đôi vớ mới tinh theo màu sắc mình mong muốn. Sau đây là các bước thao tác để làm gấu bằng tất

 • Bước 1: Bạn vẽ hình mặt con gấu lên phần lưng, sát mép đầu của đôi vớ, nơi có nhiều không gian và mịn màng nhất. Bạn vẽ hình tròn, sau đó vẽ thêm hai hình tròn nhỏ phía trên để có đôi tai cho gấu nhé.
 • Bước 2: Bạn vẽ đôi tay và đôi chân cho gấu ở chiếc vớ còn lại nhé. Để vẽ đôi chân, bạn hãy phát họa 2 hình chữ nhật song song nhau, sau đó vẽ tiếp các hình chữ nhật nhỏ ngắn hơn ở đầu hình chữ nhật lớn để có các ngón chân. Tương tự như đôi tay, bạn cũng vẽ chữ nhật nhưng nhỏ hơn.
Cách làm gấu bông bằng tất
vẽ phần đầu, chân và tay
 • Bước 3: sau khi đã vẽ xong, chúng ta dùng chỉ màu tương xứng rồi khâu kín theo đường vẽ.
 • Bước 4: cắt bỏ các phần thừa khỏi các bộ phận vừa khâu ở trên rồi tiến hành lộn vào trong để dấu đi đường chỉ may.
cắt phần thừa
cắt phần thừa
 • Bước 5: nhồi bông
Nhồi bông phần đầu và phân thân
Nhồi bông phần đầu và phân thân
 • Bước 6: Nối các phần với nhau sau đó đính mắt cho chúng là chúng ta đã có một chú gấu nhồi bông thật đẹp từ đôi vớ của mình rồi.
Khâu mắt và nối các bộ phận
Khâu mắt và nối các bộ phận

Cách làm gấu bông bằng giấy

Lưu ý khi làm gấu bông bằng giấy thì loại giấy của các bạn phải đủ cứng và có độn nilon. Loại giấy này thường được các shop online dùng để chụp hình sản phẩm và có bán ở các nhà sách. Hoặc bạn có thể tìm mua loại giấy này ở các tiệm sản xuất cài tuần lộc, cài tóc noel nhé.

Quá trình làm gấu bông bằng giấy cũng khá giống với cách làm gấu bông bằng vải nỉ và đường chỉ may cũng lộ ra ngoài vì bạn không thể lộn vào bên trong.

 • Bước 1: vẽ hình gấu lên giấy theo ý tưởng hoặc đồ lại theo bản in các bản vẽ trên mạng. Ngoài ra bạn có thể sản xuất số lượng lớn gấu bông làm từ giấy bằng cách sử dụng máy cắt laser theo bản vẽ corel có sẵn. Sử dụng máy cắt laser lập trình trước thông qua bản vẽ là cách mà các xưởng vẫn làm cho đơn hàng lớn.
 • Bước 2: chúng ta sẽ sử dụng keo silicon để nối các mí của lớp giấy sau đó mới dùng chỉ để may lại 1 lần nữa. Lớp keo này vừa giúp giấy dẻo hơn lại giúp gấu bền hơn so với chỉ may bằng chỉ.
 • Bước 3: nhồi bông cho gấu, đây là bước quan trọng trong cách làm gấu bông bằng giấy bởi gấu loại này không thể nhồi căng như các loại vải được, bạn sẽ chỉ nhồi từng chút một và thật nhẹ nhàng. Sau đó may giáp mí là hoàn thiện gấu bông làm bằng giấy rồi.

Làm gấu teddy bằng khăn

Cách làm gấu bông bằng khăn không yêu cầu chuẩn bị kim chỉ, dao kéo hay quá nhiều dụng cụ. Những gì chúng ta cần là 1 chiếc khăn mới có màu nâu sẫm, một ít dây thun, 1 cái nơ màu thật xinh, 2 chiếc cúc áo và 1 chiếc súng bắn keo.

 • Bước 1: Trải khăn xuống bàn, rồi cuộn tròn chiều dài nhất đến gần 1 nửa rồi dừng lại
 • Bước 2: Dùng vật cứng để đè phần khăn đã cuộn tròn, tiếp tục cuộc phần còn lại
Bước 1 và bước 2
Bước 1 và bước 2
 • Bước 3: giữ 1/3 phần khăn đã cuộn ngay ngắn, sau đó xoắn 2/3 phần khăn còn lại rồi lật ngược phần xoắn ra sau.
làm gấu bông bằng khăn
làm gấu bông bằng khăn
 • Bước 4: dùng dây chun cố định vị trí cách đầu 5cm để tạo nên phần cổ của con gấu.
 • Bước 5: dùng chung có định 2 núm tròn 2 bên để tạo thành đôi tai của gấu
 • Bước 6: dùng nơ màu để che đi phần chun ở phần cổ và dùng súng bắn keo để đính 2 hạt cườm tạo nên đôi mắt cho gấu bông.

Bước 4, 5, 6

Trên đây là 5 cách làm gấu bông tại nhà vô cùng tiện lợi mà Gấu Bông Mall muốn gởi đến các bạn, chỉ cần đọc kỹ một chút và chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết là bạn đã có được món quà tặng ý nghĩa cho mình rồi.